Một trong những tác nhân chính gây khô khớp là bởi chế độ dưỡng chất không khoa học, thiếu hụt chất hoặc mắc dư thừa các chất không cần thiết. Vậy
ăn gì chống khô khớp tốt nhất giúp thêm lượng dịch nuôi khớp? Cùng
Cơ xương khớp An Việt tìm tòi qua bài viết dưới đây:
Khô dịch khớp là một trong một vài hội chứng của bệnh lý xương khớp với các hiện tượng sưng, nóng đỏ, đau khớp, khi vận động nghe có tiếng lạo xạo hay lục khục gây sự thay đổi đến hoạt động của người mắc bệnh.
Khô khớp thường xảy đến phổ biến ở các người trên 60 tuổi, hoặc một số thân thể trẻ tuổi nhưng không được cung cấp đủ vitamin và khoáng chất. Hoặc thân thể thường uống rượu bia, hút thuốc, bép phì, lao động nặng cũng bị khô khớp
Các thực phẩm người bị khô khớp cần bổ sung
- Nhóm thực phẩm giàu canxi
Canxi cần thiết cho xương giúp nuôi dưỡng và bảo vệ hệ xương khớp luôn khỏe mạnh, vững chắc và dẻo dai. Các nhóm thực phẩm giàu canxi gồm
+ Sữa và một số thực phẩm chế biến từ sữa
Sữa và những chế phẩm từ sữa chứa nguồn canxi dồi dào là thực phẩm cần thiết cho những người bị bệnh dính khô khớp, sữa có tác dụng chống loãng xương, giúp xương chắc khỏe. Ngoài sữa tươi người bệnh có thể ăn bổ xung một vài thực phẩm chế biến từ sữa như sữa chua, phô mai, sữa bò.
+ Xương ống:
một vài món ăn được hầm từ xương ống rất giàu canxi và các dưỡng chất có tác dụng sản sinh dịch khớp, giúp khớp gối được bôi trơn và vận động linh hoạt hơn
+ Hải sản, thịt, cá:
Thịt đỏ, cá hồi, tôm, cua, sò, ốc, hàu,... Chính là một vài nguồn cung cấp canxi dồi dào, giúp mật độ xương tăng lên. Nhưng không vì vậy mà bạn ăn quá nhiều sẽ bị dư thừa đạm rất dễ dẫn tới bệnh gout.
=>>> Tìm hiểu thêm: http://coxuongkhopanviet.com/thuoc-chua-tri-kho-dich-khop.html
- Nhóm thực phẩm giàu vitamin
+ Rau xanh và trái cây
Rau xanh và một vài loại trái cây giàu vitamin và một số khoáng chất giúp thêm hệ miễn dịch và hỗ trợ quá trình hấp thu canxi, vitamin D là một vài thực phẩm mà người bệnh khô dịch khớp gối không nên bỏ qua. Trong đó, cà chua, cà rốt, bắp cải, cải thìa, cải xanh, cải xoăn, bông cải xanh, giá đỗ… chứa vitamin A, C, K, collagen, isoflavon… có thể sản sinh lượng dịch nuôi khớp, làm tăng mật độ xương, ngăn ngừa rạn xương và loãng xương, giảm đau nhức khớp bởi thoái hóa.
Người bệnh cũng nên ăn các loại trái cây giàu sinh tố C, magie, kali và những men kháng viêm nhiễm như đu đủ, dứa, chanh, bưởi, chuối, dâu tây, bơ…. Để bổ xung thể lực, phòng tránh tình huống thất thoát canxi và một vài chất nuôi sụn.
- Nhóm thực phẩm giàu Collagen
+ Đậu nành và bơ
Nhiều tìm hiểu khoa học nhìn thấy, đậu nành và bơ có thể kích thích các tế bào sụn khớp sản sinh Collagen tạo sự liên kết và suy trì sinh hoạt của hệ cơ xương khớp. Nếu áp dụng hai thực phẩm này hàng ngày, một vài dấu hiệu thoái hóa khớp, kể cả khô khớp sẽ thuyên giảm hẳn một phương pháp thần kỳ và làm từ từ quá trình thoái hóa khớp.
+ Cà chua
Cà chua cung cấp lượng collagen lớn cho thân thể giúp bảo vệ xương, phòng chống lão hóa và giảm nhanh một vài hội chứng của bệnh.
Trên đây là các thực phẩm cơ thể mắc khô khớp nên bổ sung. Hy vọng với một vài thông tin trên giúp người đọc trà lời câu hỏi "
khô khớp nên ăn gì?" Qua đây bệnh nhân cần giữ chế độ ăn uống dùng biện pháp bảo vệ và khoa học là phác đồ hỗ trợ điều trị hạn chế cho bệnh khô khớp gối.
BẠN ĐỌC QUAN TÂM: http://coxuongkhopanviet.com/hien-tuong-kho-khop-xuong.html
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét